Tẩy lông bằng waxing được nhiều phái đẹp lựa chọn. Bởi vì, phương pháp waxing này khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí và có thể thực hiện bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Tuy cách này rất đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách có thể làm da vùng triệt lông của bạn bị tổn thương. Dưới đây là một số điều cần biết để Waxing đúng cách, bạn cùng tham khảo nhé!

1. Waxing là gì?

Waxing là phương pháp sử dụng sáp tự chế để lấy đi tế bào chết và lớp lông trên bề mặt da. Cách này khá an toàn và kết quả duy trì được lâu hơn so với những phương pháp tẩy lông khác như: nhổ bằng nhíp, cạo bằng dao, sử dụng kem tẩy lông… Thông thường khi triệt lông bằng waxing sẽ duy trì được từ 3-5 tuần nhé! Tuy nhiên bạn phải biết cách Waxing đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao được.

2. Những điều cần biết để waxing đúng cách

– Sáp bạn có thể tự chế mà không mất quá nhiều công sức của bạn, trường hợp bạn không có thời gian nhiều thì có thể mua sáp ở tiệm.

– Bạn sẽ cần thêm 1 miếng vải mỏng để lấy đi vùng lông trên bề mặt da. Bạn có thể mua miếng dán ngoài tiệm hoặc khăn bông mỏng.

– Bạn chuẩn bị thêm 1 lọ kem dưỡng da sau khi tẩy lông nữa nha.

3. Các bước thực hiện Waxing

Bước 1: Nếu lông vùng cánh tay của bạn quá dài, bạn có thể cắt tia bớt ở độ dài lý tưởng là 3mm đến 6mm để không bị đau nhiều khi waxing. Nếu lông vùng cánh tay quá ngắn thì hiệu quả waxing sẽ không cao.

Bước 2: Trước khi waxing bạn hãy thoa chút phấn rôm trẻ em lên vùng da cánh tay giúp hấp thu chất dầu trên da và cân bằng độ ẩm, cho phép phần sáp dính chặt hơn vào lông mang lại hiệu quả waxing cao và giúp bạn giảm đau.

Bước 3: Dùng thìa gỗ phết sáp lên vùng cánh tay cùng chiều với lông mọc. Sử dụng mảnh vải sạch đã được chuẩn bị từ trước nhẹ nhàng đặt miếng vải lên phần sáp đã bôi và miết chặt.

Bước 4: Đợi sáp nguội hoàn toàn và bắt đầu giật miếng vải thật nhanh ngược chiều lông mọc. Quá trình này phải diễn ra nhanh và bạn nên giật xéo đi một chút sẽ giúp bạn đỡ bị đau hơn.

Bước 5: Sau khi waxing xong, bạn nên sử dụng nước lạnh nhẹ nhàng xối lên vùng da cánh tay, sử dụng khăn bông mềm thấm khô và thoa một lớp kem dưỡng da mỏng để giúp làn da mềm mại hơn. Đồng thời tránh vận động mạnh và nên để yên vùng cánh tay vừa waxing sau 24h.

4. Một số lưu ý khi Waxing:

+ Trước khi waxing lông cánh tay hoặc các vùng da khác, bạn nên vệ sinh da sạch sẽ để có hiệu quả cao hơn.

+ Sau 4-5 tuần waxing lần tiếp theo

+ Không waxing khi bạn đang mắc các bệnh về da như: mụn nhọt, da trầy xước, ghẻ lở, vảy nếp hoặc nốt ruồi…

+ Không nên waxing trên vùng da có nốt ruồi có lông và nốt ruồi to.

+ Không đi bơi sau khi tẩy lông bằng waxing và có biện pháp che chắn mỗi khi đi nắng.

+ Có thể sử dụng sáp trên để waxing lông chân vĩnh viễn, các bước tuần tự như trên.

Trên đây là một số điều cần biết để Waxing đúng cách và hiệu quả mà L’Parsdis chia sẻ, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết tẩy lông an toàn. Để biết theemt những thông tin liên quan, xin vui lòng truy cập vào website: http://lparadis.com.vn để được tư vấn nhé!

Hotline (24/7) 094 940 46 88 để được tư vấn và hỗ trợ từ Học Viện Thẩm Mỹ L’Paradis một cách tốt nhất

Back To Top